Facebook
Instagram
Youtube

Hãy trở thành những khách hàng đầu tiên cập nhật các thông tin ưu đãi, khuyến mãi, giải trí hiện đại và cẩm nang mua sắm thông minh từ các thương hiệu hàng đầu tại GIGAMALL.

Những địa điểm ý nghĩa nên đến cùng bố mẹ dịp Vu Lan

Những chuyến đi cùng gia đình là dịp để con cháu được quan tâm và chăm sóc đấng sinh thành. Đây là món quà vô giá dành cho ông bà, cha mẹ ngày Vu Lan.

Lễ chùa, đi du lịch, mua sắm… là những lựa chọn ý nghĩa con cháu có thể cùng đấng sinh thành thực hiện trong dịp Vu Lan.

Lễ chùa

Theo tích xưa, Vu Lan được gọi là ngày báo hiếu, xuất phát từ câu chuyện Mục Liên cứu mẹ. Do gây nhiều nghiệp ác trên dương gian, bà Thanh Đề chết đi làm ngạ quỷ, bị đày ải trong đói khát và khổ sở. Thương mẹ nên Mục Liên cầu cứu Đức Phật. Cảm động trước sự hiếu thảo của ông, Phật khuyên rằng mỗi ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, ông nên cung thỉnh chư tăng, sắm sửa lễ cúng để giảm bớt tội lỗi cho mẹ. Theo thời gian, tục này trở thành thông lệ và được người Việt duy trì như một nét đẹp văn hoá.

Vào ngày rằm tháng 7, con cháu có thể cùng ông bà, cha mẹ lên chùa dâng lễ, cài bông hồng lên ngực với ý nghĩa trân quý công lao dưỡng dục của đấng sinh thành.

Nếu có thêm thời gian, bạn có thể cùng gia đình tham dự các khóa tu mùa Vu Lan. Những khóa tu này sẽ giúp người tham dự có thời gian tâm sự cùng đáng sinh thành, học cách hiểu và yêu thương nhau; loại bỏ đi khoảng cách về sự khác biệt thế hệ.

 

 

Phong tục cài hoa hồng lên áo vào ngày Vu Lan. Ảnh: langmai.org.
Phong tục cài hoa hồng lên áo vào ngày Vu Lan. Ảnh: langmai.org.

 

 

Đi du lịch cùng nhau

“Cha mẹ già yếu rồi, không đi du lịch đâu con”, “Ông bà không đi, tiền đó để lo cho cái Chíp, cu Tim đi học”… là những câu trả lời cửa miệng mỗi khi con cháu có kế hoạch cùng ông bà, cha mẹ đi du lịch. Nhưng thật tâm, ông bà luôn xem những chuyến đi sum vầy cùng con cháu là món quà vô giá.

Đi du lịch không đơn thuần để mỗi người có thêm những trải nghiệm, mà còn là cách gắn kết các thành viên trong gia đình. Trong từng hành trình, mỗi thành viên có thêm nhiều thời gian để lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ nhau. Nhờ đó, mọi khoảng cách thế hệ như được rút ngắn.

Mùa Vu Lan này, bạn có thể lên kế hoạch, dành tặng cho ông bà, cha mẹ mình một chuyến đi du lịch kết hợp nghỉ dưỡng tại các địa điểm nổi tiếng trong và ngoài nước.

 

 Những chuyến đi cùng gia đình là dịp để con cháu được quan tâm và chăm sóc đấng sinh thành. Đây là món quà vô giá dành cho ông bà, cha mẹ ngày Vu Lan.

 

Đến Gigamall

Nếu chưa có điều kiện thực hiện 2 gợi ý trên trong dịp Vu Lan sắp tới, bạn có thể dành thời gian đưa ông bà, cha mẹ đến trung tâm thương mại Gigamall.

Tại đây, bạn sẽ được cài bông hồng lên ngực, lưu lại những giây phút thiêng liêng trong ngày Vu Lan. Ngoài ra, với thông điệp “Một mùa Vu Lan báo hiếu - gắn kết tình thân”, Gigamall chuẩn bị Cây điều ước Vu Lan và hàng nghìn tấm thiệp nhỏ để khách hàng viết và gửi lời yêu thương đến ông bà, cha mẹ.

 

 

Gigamall chuẩn bị Cây điều ước Vu Lan.
Gigamall chuẩn bị Cây điều ước Vu Lan.

 

 

Bên cạnh đó, Gigamall sẽ tổ chức đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành” với sự góp mặt của nhiều danh ca nổi tiếng như Ngọc Sơn, Giao Linh, Họa Mi, Phương Dung, danh hài Chí Tài, ca sĩ Kiều Lệ, Thẩm Thúy Hà và Minh Nhật Giọng hát Việt nhí.

 

 

Đêm nhạc Ơn nghĩa sinh thành tại Trung tâm thương mại Gigamall.
Đêm nhạc Ơn nghĩa sinh thành tại Trung tâm thương mại Gigamall.

 

 

Chương trình hứa hẹn mang đến món quà ý nghĩa qua những khúc hát thương yêu về cha mẹ. Song song đó, 120 tấm tranh sen nghệ thuật và thư pháp sẽ được trưng bày, triển lãm với sự tham dự của nhiều họa sĩ, nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Tất cả hoạt động ý nghĩa này sẽ diễn ra vào 17/8 tại trung tâm thương mại Gigamall, 240-242 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức.

Từ 1/8 đến 14/8, trung tâm thương mại Gigamall phát động cuộc thi chia sẻ “Gửi lời yêu thương - Gắn kết tình thân”, độc giả đăng ký tham gia trên fanpage Gigamall VietNam hoặc website gigamall.com.vn.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhung-dia-diem-y-nghia-nen-den-cung-bo-me-dip-vu-lan-post976675.html

Các tin liên quan

Gigamall mừng lễ Vu Lan với các hoạt động yêu thương nổi bật

Ngày đăng: 02.08.2019

Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu năm nay, GIGAMALL sẽ mang đến khách hàng yêu quý một cơ hội tuyệt vời để các khách hàng có thể gửi đến cha mẹ mình THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG, theo một CÁCH ĐẶC BIỆT.

 

Đọc thêm...

“Gửi lời yêu thương” đong đầy hạnh phúc cùng cha mẹ mùa Vu Lan

Ngày đăng: 08.08.2019

Đã bao lâu rồi bạn chưa gặp cha mẹ? Đã bao lâu rồi bạn chưa cùng quây quần bên bữa cơm gia đình, cùng nói chuyện, cùng nắm lấy bàn tay cha hay ôm mẹ vào lòng?

 

Đọc thêm...

Hàng nghìn tấm thiệp tri ân dịp Vu Lan được viết tại Gigamall

Ngày đăng: 21.08.2019

Những tấm thiệp viết lời chúc, lời cảm ơn và xin lỗi được treo trên cây “Điều ước Vu Lan” tại Gigamall đã tạo nên không khí đầm ấm, thể hiện tấm lòng hướng tới các đấng sinh thành.

 

Đọc thêm...

Lần đầu tiên Gigamall tổ chức Vu Lan báo hiếu

Ngày đăng: 14.08.2019

 

Đối với bậc làm con, tháng nào cũng là tháng báo hiếu nhưng đặc biệt tháng Vu Lan nhắc chúng ta nhớ về cội nguồn, về công lao dưỡng dục của ông bà, cha mẹ.

 

Đọc thêm...

Cùng cha mẹ đón lễ Vu Lan tại Trung tâm thương mại Gigamall, tại sao không

Ngày đăng: 12.08.2019

Cài hoa lên áo để trân quý công lao dưỡng dục của đấng sinh thành, viết nguyện ước dành tặng ông bà cha mẹ lên Cây điều ước Vu Lan, đêm nhạc Ơn nghĩa sinh thành… là những hoạt động đặc biệt trong ngày Vu Lan tại Trung tâm thương mại Gigamall.

 

Đọc thêm...

Thêm một địa điểm thật “chill” cho giới trẻ Sài thành

Ngày đăng: 08.06.2019

Giữa cái nóng như thiêu đốt mùa hè, cần lắm một nơi “all-in-one” để giới trẻ không phải đi đâu xa vẫn thỏa sức vui chơi, vừa có trải nghiệm mới lạ, độc đáo, vừa thuận tiện đánh chén no say. Gigamall gần đây nổi lên như một thiên đường giải trí mới được giới trẻ Sài Gòn rần rần rủ nhau đến xả stress.

 

Đọc thêm...